Viêm đại tràng nên ăn quả gì? Các loại quả dành cho người viêm đại tràng

Nếu như bạn bị viêm đại tràng, thì bộ máy của bộ phận tiêu hóa sẽ bị ảnh hưởng, suy giảm rất nghiêm trọng, thêm vào đó khi người bệnh dùng thuốc thì người bệnh cần sử dụng một số loại hoa quả để hỗ trợ thêm việc điều trị bệnh được thuận lợi hơn và dập tắt đi các biểu hiện khó chịu mà bệnh gây ra. Vậy viêm đại tràng nên ăn quả gì? Để làm giảm thiểu các biểu hiện này thì các bạn nên tìm hiểu thêm qua bài viết này.

viêm đại trang nên ăn quả gì

Bị viêm đại tràng nên ăn quả gì?

Ngoài việc sử dụng các loại thuốc thì bạn cũng nên bổ sung thêm cho bản thân một số loại trái cây để nhằm hỗ trợ điều trị bệnh. Viêm đại tràng nên ăn quả gì? Một số loại trái cây khuyên bệnh nhân viêm đại tràng nên sử dụng bao gồm:

1. Quả chuối

Chuối là câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi viêm đại tràng nên ăn quả gì? Trái chuối là một trong những loại trái cây rất tốt cho bệnh nhân mắc căn bệnh viêm đại tràng. Chuối nhằm hỗ trợ điệu trị chứng táo bón và chứng tiêu chảy của căn bệnh viêm đại tràng rất hiệu quả. Trái chuối có rất nhiều chất pectin chất này giúp hỗ trợ kích thích nhu động ruột làm giảm thiểu chứng táo bón rất hiệu quả. Thêm vào đó chuối còn có thể bổ sung thêm kali và các chất điện giải đã mất khi bạn bị tiêu chảy, nó còn có thể kích thích cho bộ phận tiêu hóa khiến cho người bệnh ăn ngon miệng hơn. Vì vậy hàng ngày bạn nên ăn từ 2-3 trái chuối nhằm giúp ích cho việc điều căn bệnh viêm đại tràng này.

cac-loai-hoa-qua-tot-cho-nguoi-benh-viem-dai-trang-2. Quả táo

Theo các nhà khoa học cho biết thì quả táo rất giàu chất pectin, chất này là một loại chất xơ có thể hòa tan, làm cho hoạt đông của ruột và đại tràng tăng lên, làm giảm tối đa triệu chứng táo bón gúp người bệnh có thể đi đại tiện thêm dễ dàng hơn. Thêm vào đó táo còn có công dụng làm ổn định nhu động ruột và bổ sung thêm kali, sắt, và kẽm đến cho cơ thể bệnh nhân. Hàng ngày bệnh nhân bi viêm đại tràng có thể dùng nước ép từ táo hoặc ăn khoảng chừng 3-4 quả táo mỗi ngày để điều trị và ngăn chặn bệnh viêm đại tràng.

3. Quả lê

Những người mắc bệnh viêm đại tràng nên ăn trái lê từ 2-3 lần/ tuần, vì lê rất tốt đối với người bị viêm đại tràng, nhất là khi bệnh nhân đang bị tiêu chảy. Loại quả này có thể bổ sung thêm chất xơ, chất natri và chất kali cho cơ thể, hỗ trợ thêm cho hoạt động của đường tiêu hóa tốt hơn, nhằm giúp cải thiện cho chứng ăn không tiêu hay chứng đầy bụng. Loại trái lê này cũng không có chứa chất cholesterol và các chất béo vì vậy nên ăn lê rất tốt cho hệ tiêu hóa của người bệnh.

cac-loai-hoa-qua-tot-cho-nguoi-benh-viem-dai-trang4. Quả ổi

Quả ổi có chứa rất nhiều vitamin c nó có công dụng tăng thêm sức đề kháng cho cơ thể, làm lành một số vết thương bị viêm loét ở bộ phận niêm mạc của đại tràng. Thêm vào đó, vị chát của trái ổi còn có thể giảm tối đa chứng tiêu chảy cho bệnh nhân bị viêm đại tràng. Nhưng nếu như bạn đang bị chứng táo bón thì bạn lại không nên ăn ổi vì ổi có thể khiến bạn bị táo bón nặng hơn.

Bài viết trên là một số loại hoa quả để trả lời cho câu hỏi viêm đại tràng nên ăn quả gì? mà bạn không nên bỏ qua, chúc bạn nhanh khỏi bệnh.