Ung thư đại tràng giai đoạn đầu có các dấu hiệu nhận biết nào

Ung thư đại tràng là một căn bệnh có số người tử vong rất cao chỉ sau ung thư dạ dày. Nhưng bệnh cũng có thể kiểm soát được. Nếu bạn phát hiện sớm được những triệu chứng của ung thư đại tràng giai đoạn đầu. Bởi vì ở giai đoạn đầu này các tế bào ung thư ác tính mới bắt đầu phát triển ở niêm mạc của đại tràng. Và các tế bào ung thư này chưa phát triển và di căn sang các cơ quan lân cận của đại tràng. Vậy nên, các bệnh nhân khi phát hiện bệnh ung thư đại tràng ở giai đoạn đầu. Thì sẽ có khả năng chữa bệnh khỏi hoàn toàn lên đến 90%. Vì thế đây được xem là một bước đột phá tuyệt vời để kéo dài thêm tuổi thọ cho bệnh nhân.

Các dấu hiệu nhận biết bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Rối loạn trong quá trình đại tiện

Đây là một dấu hiệu đặc biệt nhất của bệnh mà bất kì người bệnh nào cũng có khả năng gặp phải. Khi gặp phải triệu chứng này. Thì tức là lúc này các tế bào ung thư trong đại tràng đã phát triển. Nên khiến việc vận chuyển phân trong đại tràng bị cản trở. Khiến người bệnh hay có dấu hiệu muốn đi cầu thường xuyên và phân không thành khuôn. Nếu tình trạng này kéo dài sẽ làm cho bệnh phát triển sang giai đoạn nguy hiểm hơn.

ung thư đại tràng giai đoạn 1

Bụng bị đầy hơi, hay xuất hiện các cơn ợ chua

Những dấu hiệu như thế này đôi khi cũng là triệu chứng bình thường của chứng tiêu hóa khó tiêu. Tuy nhiên bạn cũng không nên chủ quan các dấu hiệu như thế này. Bởi vì, đây cũng được xem là dấu hiệu của bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu.

Hiện tượng hay xuất hiện các cơn đau bụng kéo dài

Khi các cơn đau bụng kéo dài và thường xuyên sẽ khiến cho quá trình đại tiện diễn ra nhiều lần hơn. Khiến người bệnh rất khó chịu, không tập trung làm được việc. Kèm theo các triệu chứng như bị tiêu chảy sẽ khiến cho cơ thể rơi vào tình trạng mất nước trầm trọng.

ung thư đại tràng giai đoạn đầu

Đi đại tiện ra máu và xuất hiện một ít dịch nhầy

Đây cũng được xem là triệu chứng của bệnh ung thư đại tràng giai đoạn đầu. Những dấu hiệu này còn là triệu chứng của các bệnh như trĩ và viêm đại tràng. Khi vệ sinh có xuất hiện máu có màu đỏ và kèm theo một ít dịch nhầy có mùi hôi, khó chịu.

Có xuất hiện khối u ở bụng

Nếu tình cờ bạn ấn vào bụng và có cảm giác có một khối u ở bụng. Thì nên đi khám ngay để chắc bạn có mắc bệnh ung thư đại tràng không.

Tất cả những dấu hiệu trên đều có thể bị nhầm lẫn với các bệnh về đường tiêu hóa khác. Do vậy, khi có nghi ngờ mà chưa rõ về bệnh của bản thân. Thì phải tiến hành đi kiểm tra để được các bác sĩ chuyên khoa chuẩn đoán và có các biện pháp chữa trị kịp thời nhé.