Ung thư đại tràng giai đoạn 4 có những triệu chứng như thế nào

Ung thư đại tràng được chia thành 4 giai đoạn khác nhau. Ung thư đại tràng giai đoạn 4 tức là giai đoạn cuối của bệnh. Lúc này các tế bào ung thư đã di chuyển ra khắp các cơ quan trên cơ thể bệnh nhân. Tỷ lệ sống của bệnh nhân sau khi thực hiện phẫu thuật chỉ còn lại khoảng 12% là sống được 5 năm.

Các triệu chứng ung thư đại tràng giai đoạn 4 là

Triệu chứng khó thở

Đây được xem là một dấu hiệu đặc biệt của bệnh. Lúc này các tế bào ung thư đã di chuyển sang tới phổi. Và xuất hiện các triệu chứng kèm theo như đau ở lồng ngực, ho kéo dài và xuất hiện có đờm hoặc máu khi ho.

Xuất hiện triệu chứng ung thư đại tràng 

Lúc này tế bào ung thư sẽ khiến các cơ quan và xương khớp trong cơ thể có cảm giác đau đớn, khó chịu. Hay bệnh nhân cũng có cảm giác bị đau ở lưng hoặc xương sườn. Một số trường hợp các tế bào ung thư sẽ khiến xương giòn hơn và có nguy cơ bị gãy lớn.

Mặt khác các tế bào ung thư di căn tới não, thì bệnh nhân sẽ cảm thấy đau nhức vùng đầu, chóng mặt và có lúc không xác định được phương hướng. Bởi vì, lúc này chúng ta thực hiện các xét nghiệm và chụp X – quang sẽ thấy được khối u có kích thước lớn xuất hiện trong não, chèn ép lên hệ thần kinh. Và gây nên các triệu chứng như vàng da, sốt, chán ăn.

ung thư đại tràng

Hiện tượng giảm cân nhanh

Ở giai đoạn cuối này thì sẽ làm cho người bệnh bị giảm cân một cách nhanh chóng. Chứng tỏ căn bệnh ung thư đã di chuyển sang gan. Khiến cho quá trình cung cấp máu cho hệ tiêu hóa không còn nữa. Khiến quá trình vận chuyển thức ăn không hoạt động bình thường. Nên cơ thể không hấp thụ các chất dinh dưỡng được hiệu quả.

Nước tiểu có xuất hiện bong bóng hay là dấu hiệu bị nổi bọt

Đây là dấu hiệu chứng tỏ bệnh đã di căn tới bàng quang. Khiến nước tiểu có xuất hiện bong bóng khi đi vệ sinh.

Ngoài ra, bệnh nhân còn có các triệu chứng như chảy máu trực tràng, táo bón. Cơ thể mệt mỏi, không có sức sống để làm việc. Hơn nữa, làm cho thói quen đại tiện bị thay đổi và có lúc không kiểm soát được. Nếu triệu chứng này kéo dài đối với những người ở độ tuổi trên 50 thì cần phải tiến hành đi kiểm tra sức khỏe.

điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 4

Điều trị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 4 như thế nào

Ở giai đoạn này việc chữa trị một cách dứt điểm và không tái phát nữa thì vô cùng khó khăn. Và các biện pháp điều trị lúc này chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của người bệnh tối đa được 5 năm. Nên để điều trị bệnh thì phải tiến hành xạ trị để ngăn sự phát triển của các tế bào ung thư trong cơ thể.

Nhưng tỉ lệ thành công của các phương pháp điều trị trong giai đoạn này khó có thể thành công được. Vì vậy, hy vọng bạn có những cách phòng bệnh thật hợp lý.