Ung thư đại tràng giai đoạn 3 có những dấu hiệu gì

Hiện nay, ở nước ta căn bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3 được xem là rất phổ biến. Người mắc bệnh thường có các dấu hiệu như chứng rối loạn hệ tiêu hóa. Hay xuất hiện các khối u lớn ở đại tràng khiến bạn rất khó trong việc đi vệ sinh. Nên gây nên chứng táo bón, hay khi đi đại tiện có kèm theo máu.

Ung thư đại tràng được xem là một căn bệnh ác tính nguy hiểm tới tính mạng người bệnh. Chỉ đứng sau bệnh ung thư dạ dày và ung thư trực tràng.

Nguyên nhân được xác định là do căn bệnh này có thời gian ủ bệnh lâu trong cơ thể. Khi mới xuất hiện bệnh thì ít gây cho người bệnh những triệu chứng khó chịu. Chỉ đến giai đoạn gần cuối mới có những dấu hiệu rõ rệt. Hơn nữa, bệnh có các triệu chứng giống với những bệnh lý về đường tiêu hóa bình thường khiến người bệnh chủ quan. Nên không đi khám bác sĩ nên cũng khó có cách điều trị bệnh.

Theo các thống kê thì mỗi năm ở trên thế giới có đến hơn 1 triệu người bị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3. Và điều đáng nói rằng trong đó tỉ lệ tử vong do căn bệnh này lại chiếm hơn một nửa.

ung thư đại tràng giai đoạn 3

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 là gì

Là một giai đoạn của ung thư đại tràng nhưng có mức độ nguy hiểm và quan trọng nhất đối với người mắc bệnh.

Nếu bệnh mới phát ở các giai đoạn đầu, khi mới hình thành nên các khối u, và tiếp tục di căn sang các khu vực khác quanh vị trí của trực tràng. Nhưng chưa lây lan sang các tế bào bạch huyết bên ngoài đại tràng. Thì đến giai đoạn ung thư đại tràng giai đoạn 3 này. Các tế bào ung thư đã bắt đầu di chuyển và lây lan sang khu vực ngoài đại tràng. Sẽ tấn công các tế bào bạch huyết ở xung quanh đại tràng.

Ung thư đại tràng giai đoạn 3 được xem là một loại bệnh khá phức tạp. Bởi vì giai đoạn 3 được chia thành nhiều giai đoạn nhỏ. Mà mỗi giai đoạn nhỏ lại có một biến chứng tác động tới cơ thể khác nhau.

ung thư đại tràng giai đoạn 3 là gì

Các giai đoạn của bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3

Giai đoạn 3a : là khi các tế bào ung thư trong đại tràng đã bắt đầu di chuyển ra các lớp bên trong và khu vực giữa thành đại tràng. Hay có thể di căn sang các lớp cơ, vì vậy ảnh hưởng trực tiếp lên các hạch bạch huyết ở xung quanh đại tràng hay các mô mỡ gần đó.

Giai đoạn 3b: là giai đoạn khi các tế bào ung thư đã phát triển và bắt đầu xuất hiện tại các lớp của thành ruột kết. Ảnh hưởng tới 3-4 hạch bạch huyết ở xung quanh của đại tràng. Nên khả năng các tế bào ung thư phát triển và xâm nhập tới các lớp cơ của thành đại tràng là rất lớn.

Huy vọng với những kiến thức này sẽ giúp bạn có những cái nhìn về bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 3 rõ ràng.