Ung thư đại tràng giai đoạn 2 có những cách điều trị bệnh nào

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 là như thế nào? Đây được xem là một câu hỏi khá phổ biến. Khi người bệnh bị bệnh ung thư mà không biết mình đang ở giai đoạn nào. Nếu người bệnh không được phát hiện sớm để có biện pháp chữa trị kịp thời, sẽ khiến bệnh phát triển nhanh hơn và ảnh hưởng tới rất lớn đến sức khỏe của bệnh nhân. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu ung thư đại tràng giai đoạn 2 có nguy hiểm như thế nào nhé.

Ung thư đại tràng giai đoạn 2 là gì

Theo như các chuyên gia nghiên cứu. Thì sau khi bệnh nhân bị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2 được phẫu thuật. Thì khả năng bệnh không tái phát là từ 60-75%. Hiện nay, bệnh được chia làm 2 giai đoạn.

Giai đoạn 2A: Lúc này các khối u đã di chuyển qua các lớp ngoài cùng của đại tràng nhưng đang bị cản trở bởi ruột già.

Giai đoạn 2B: là các khối u lúc này đã phát triển qua thành ruột kết và có khả năng mở rộng sang các cơ quan hoặc các mô lân cận vùng đại tràng.

Ở giai đoạn này nếu tích cực điều trị thì bệnh nhân có tỉ lệ thành công rất cao. Có thể duy trì được mạng sống cho con người. Sau khi bạn được bác sĩ thăm khám và chuẩn đoán bệnh. Thì bác sĩ sẽ dựa vào các kết quả xét nghiệm mà có thể cho bạn những phương pháp chữa bệnh phù hợp.

ung thư đại tràng giai đoạn 2

Phương pháp điều trị ung thư đại tràng giai đoạn 2

Thông thường thì bệnh ở giai đoạn 2 các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn là điều trị bằng phẫu thuật. Nhưng dựa vào mức độ của bệnh và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân mà có các kỹ thuật phẫu thuật khác nhau. Tiến hành cắt bỏ các khối u, sau đó nối phần còn lại của đại tràng với nhau. Như thường lệ thì sẽ cắt bỏ 12 hạch bạch huyết gần với phần đại tràng có ung thư nhất.

Trong một số trường hợp bệnh nhân có thể được chỉ định. Để thực hiện phẫu thuật bằng hóa trị hay xạ trị để giảm sự tái phát của bệnh ung thư trong các trường hợp sau:

các tế bào ung thư xuất hiện bất thường khi quan sát bằng kính hiển vi.

các tế bào ung thư đã di chuyển sang các hệ cơ quan xung quanh.

Ung thư được xác định là xuất hiện tại khu vực gần mẫu phẫu thuật. Có thể lý giải rằng các tế bào ung thư đang còn sót lại ở trong cơ thể.

chữa trị ung thư đại tràng giai đoạn 2

Khi khối u đã che khuất đại tràng nên không thể nhìn thấy.

Khối u gây nên những lỗ thủng trong thành đại tràng.

Mặc dù, việc sử dụng hóa trị không được đưa vào nhiều ở giai đoạn 2. Bởi vì việc sử dụng hóa trị sẽ gây ra cho người bệnh những di chứng. Vì vậy, các bác sĩ phải tư vấn cho bệnh nhân những ưu điểm và khuyết điểm của phương pháp này đem lại cho người bệnh.

Với những kiến thức về cách điều trị bệnh ung thư đại tràng giai đoạn 2. Sẽ giúp bạn có lựa chọn đúng khi thực hiện phẫu thuật.