Triệu chứng viêm đại tràng mãn tính dễ phát hiện nhất

Viêm đại tràng mãn tính ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh với các triệu chứng đau đớn, và cảm giác khó chịu. Nên làm cho quá trình hoạt động cũng như công việc, học tập của người bệnh bị ảnh hưởng.

Nếu phát hiện được các triệu chứng viêm đại tràng mãn tính sớm. Thì sẽ giúp cho quá trình điều trị bệnh diễn ra được nhanh chóng hơn. Vậy triệu chứng viêm đại tràng mãn tính là như thế nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Những triệu chứng viêm đại tràng mãn tính 

 Đầy hơi, cảm giác chướng bụng

Là dấu hiệu của bệnh đại tràng mãn tính thường gặp nhất ở người bệnh. Đây là quá trình thừa hơi ở trong khung ruột nên làm cho quá trình lên men trong đại tràng hoạt động mạnh. Nên quá trình hoạt động của vi khuẩn diễn ra nhanh chóng. Khiến lòng ruột bị nóng lên và làm cho đường tiêu hóa trong cơ thể tăng lên. Gây cho người bệnh những cảm giác khó chịu ở bụng, liên tục có cảm giác muốn xì hơi và ợ chua.

Ngoài ra, khi bị chướng bụng là do lớp niêm mạc ở vùng đại tràng đã bị tổn thương nặng. Khiến các chất cặn bã trong cơ thể tích tụ lại lâu ngày. Không được tiêu hóa gây ra cảm giác chướng bụng, và triệu chứng khó tiêu.

triệu chứng của viêm đại tràng mãn tính

Vùng bụng bị đau

Là dấu hiệu xuất hiện ở tất cả những người bị bệnh viêm đại tràng đều mắc phải. Vị trí xảy ra các cơn đau thường là vùng hố chậu hai bên hay là vùng hạ sườn phải và trái của cơ thể. Khi bị bệnh sẽ có cảm giác đau dọc theo hai bên khung của đại tràng.

Những cơn đau hoạt động khá phức tạp. Khi xuất hiện các cơn đau thì người bệnh thường có cảm giác muốn đi đại tiện. Và khi đi vệ sinh xong thì mới hết được những cảm giác đó. Cơn đau có khả năng tái phát cao nếu người bệnh ăn những loại thức ăn lạ. Cơn đau xuất hiện nhiều hay ít còn tùy thuộc vào mức độ của bệnh và khả năng viêm nhiễm như thế nào.

Quá trình mất kiểm soát trong đại tiện

Nếu triệu chứng rối loạn đại tiện này càng kéo dài thì sẽ dẫn tới các biến chứng như sốt, buồn nôn. Là nguyên nhân gây nên các bệnh nguy hiểm tới tính mạng như xuất huyết dạ dày, viêm đại tràng mãn tính.

Những người viêm đại tràng mãn tính thường có dấu hiệu đi vệ sinh nhiều lần trong một ngày. Khi bạn ăn những thức ăn đang sống hay đồ lạnh và có chứa chất kích thích cao. Nên sự mất kiểm soát trong việc đi vệ sinh cũng được xem là một triệu chứng viêm đại tràng mãn tính.

Triệu chứng của viêm đại tràng mãn tính ở người bệnh

Chán ăn, cơ thể luôn trong tình trạng mệt mỏi

Nguyên nhân thường là do hệ tiêu hóa bị suy giảm, nên cơ thể không có khả năng hấp thụ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể nên khiến người bệnh luôn có cảm giác mệt mỏi. Lâu dần sẽ khiến người bệnh bị giảm cân nhanh chóng và làn da trở nên xanh xao hơn.

Ngoài ra, còn có một số triệu chứng viêm đại tràng mãn tính kèm theo như sau: sốt cao, nôn ói, đi ngoài ra máu.. Được xem là những dấu hiệu của bệnh đã chuyển sang một giai đoạn cấp tính hơn. Nếu tình trạng cơ thể ngày một kéo dài. Thì bạn phải đến bệnh viện để các chuyên gia có phác đồ điều trị tốt nhất cho căn bệnh này.