Triệu chứng viêm đại tràng cấp bạn không nên bỏ qua

Bệnh viêm đại tràng cấp tính thường do các loại vi khuẩn amip và vi khuẩn trực tràng gây ra. Nên dẫn đến việc xuất hiện các triệu chứng viêm đại tràng cấp như đau bụng, ỉa chảy, táo bón. Để cải thiện được tình trạng này thì người bệnh cần phải áp dụng nhiều phương pháp chữa bệnh với nhau.

Các triệu chứng viêm đại tràng cấp

Mỗi loại bệnh đều có những triệu chứng khác nhau. Tùy thuộc vào sức khỏe và sự kích ứng của cơ thể người đó với bệnh như thế nào. Thông thường, thì bệnh viêm đại tràng do 2 loại vi khuẩn gây nên là:

các triệu chứng viêm đại tràng cấp

Triệu chứng viêm đại tràng do vi khuẩn lỵ amip

Bệnh nhân thường xuất hiện những cơn đau ở vùng ổ bụng nằm bên phải hay bên trái. Nhiều lúc các cơn đau kéo dài ra khắp vùng bụng.

Thường xuyên có cảm giác đau rát vùng hậu môn khi mới đi vệ sinh xong.

Đi đại tiện có xuất hiện máu trộn vào trong phân có màu thẩm nếu bạn chú ý.

Hiện tượng đi vệ sinh nhiều lần trong một ngày. Nhưng mỗi lần đi lại rất ít phân và có nhiều nước.

Hơn nữa viêm đại tràng do nhiễm khuẩn amip bị nặng có thêm nhiều dấu hiệu như apxe vùng gan và phổi.

Nếu bạn sử dụng kỹ thuật nội soi đại tràng thì sẽ thấy bên trong lòng của đại tràng xuất hiện các vết loét. Có hình dáng như khuya áo, và có chứa nhiều chất nhầy ở phía trên ổ loét này.

các triệu chứng viêm đại tràng cấp

Triệu chứng viêm đại tràng do nhiễm khuẩn lỵ trực tràng

Là trường hợp đi vệ sinh có hiện tượng tiêu chảy, xuất hiện có máu trong phân. Trường hợp tiêu chảy kéo dài dẫn đến cơ thể bị mất nước dài, phải bổ sung thêm các chất điện giải để cung cấp nước cho cơ thể. Đây được xem là triệu chứng đặc biệt nhất của bệnh viêm đại tràng do nhiễm lỵ

Có các cơn đau quặn thắt tại vùng bụng. Kèm theo cảm giác muốn đi vệ sinh, nhiều lần.

Bên cạnh đó có thể xuất hiện những cơn sốt cao do đại tràng bị nhiễm khuẩn nặng. Khiến cơ thể uể oải khó chịu và gây nên cảm giác mệt mỏi.

Ngoài những dấu hiệu đó thì triệu chứng viêm đại tràng có thể nhận thấy được như: mắt bị viêm kết mạc, ở phụ nữ xảy ra tình trạng viêm âm đạo. Viêm màng não, phổi và các khớp, khi mà bệnh để lâu không chữa nên di căn ra các bộ phận khác.

Có thể nhìn thấy được những tác hại của bệnh viêm đại tràng cấp gây nên cho cơ thể người bệnh. Những rắc rối, cảm giác khó chịu nên khiến sức khỏe của người bệnh bị suy giảm. Nếu bệnh để lâu ngày mà không được điều trị kịp thời thì sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính và gây khó khăn khi chữa trị bệnh được dứt điểm. Một số trường hợp khác có thể biến chứng. Trở thành các bệnh như thủng đại tràng hay nguy hiểm hơn là ung thư đại tràng.
Hy vọng, ở bài viết này sẽ giúp bạn có một cái nhìn thấu đáo về triệu chứng viêm đại tràng cấp.