Triệu chứng polyp đại tràng không nên bỏ qua cho người bệnh

Nguyên nhân hàng đầu dẫn tới bệnh ung thư đại tràng là triệu chứng polyp đại tràng. Triệu chứng polyp đại tràng có nguy hiểm như thế nào? Mà được xem là nguyên nhân chủ yếu gây nên ung thư vậy? Lúc này chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu triệu chứng này nhé.

Triệu chứng polyp đại tràng là như thế nào

Poly là trong đại tràng xuất hiện những mô bất thường, giống như các khối u nhỏ. Và loại polyp này dường như rất lành tính với cơ thể. Nếu không có sự biến đổi cấu trúc của gen sẽ hình thành nên các khối u ác tính gây nên căn bệnh ung thư đại tràng rất nguy hiểm.

Các dấu hiệu để nhận biết polyp đại tràng thực chất là rất khó. Bởi vì, những dấu hiệu của bệnh không biểu hiện cụ thể. Vì vậy, sẽ khiến cho người bệnh dễ nhầm lẫn với các dấu hiệu bình thường của hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, các bác sĩ có thể dựa vào những dấu hiệu lâm sàng để có thể nhận định được bệnh như.

Đi đại tiện ra máu xuất hiện ở trong phân. Bệnh nhân có thể nhìn thấy máu màu đỏ chảy theo phân. Kèm theo một ít dịch nhầy có mùi hôi, khó chịu. Đây được xem như là dấu hiệu đặc trưng của bệnh.

triệu chứng của polyp đại tràng

Rối loạn hệ tiêu hóa và kéo dài 

Hệ tiêu hóa của bệnh nhân bị mắc phải triệu chứng polyp đại tràng. Thường có biểu hiện là tiêu chảy hay táo bón kéo dài trong một thời gian dài mà không biết nguyên nhân vì sao. Triệu chứng này khiến người bệnh dễ bị nhầm lẫn với bệnh kiết lị. Nên có sự chủ quan và không chú ý nhiều. Nếu tình trạng kéo dài thì gây ra cho người bệnh hội chứng kích thích ruột. Dẫn đến quá trình người bệnh không làm chủ được quá trình đại tiện của bản thân.

Xuất hiện những cơn đau bụng ở đại tràng diễn ra nhiều lần 

Khi các khối polyp to dần lên thì gây nên hiện tượng tắc nghẽn ruột. Làm cho quá trình vận chuyển các chất thải ra khỏi cơ thể gây khó khăn và làm ứ đọng trong cơ thể lâu ngày. Khiến cho người bệnh có biểu hiện đau tức vùng bụng dưới rốn. Cơn đau xuất hiện khiến người bệnh đau âm ỉ hay xuất hiện từng cơn quặn thắt. Làm cho người bệnh không có tập trung vào công việc được.
polyp đại tràng là gì

Ngoài ra, triệu chứng polyp đại tràng gây nên hiện tượng buồn nôn, sút cân nhanh chóng không rõ nguyên nhân từ đâu. Để xác định được bệnh nhân có phải bị bệnh đại tràng do polyp hay không thì phải tiến hành nội soi đại tràng để phát hiện bệnh được chính xác hơn.

Quá trình hình thành nên bệnh ung thư đại tràng từ polyp đại tràng có thể kéo dài đến 10 năm. Nhưng quá trình này diễn ra nhanh hơn nếu người bệnh có tiền sử trong gia đình có người bị bệnh. Hay quá trình ăn uống có chứa nhiều chất kích thích thì bệnh phát triển thành ung thư đại tràng ngắn hơn rất nhiều.

Vì vậy, để việc điều trị bệnh được an toàn, thì mọi người phải đi kiểm tra sức khỏe tổng quan 6 tháng một lần để phát hiện bệnh sớm nhất có thể.