Quy trình, chi phí khi nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Nên hay không nên nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai?

Bệnh viện Bạch Mai được xem là bệnh viện tuyến đầu của Trung ương, ở đây thực hiện thăm khám và chữa trị tất cả các loại bệnh nên có rất nhiều bệnh nhân đăng kí thăm khám mỗi ngày. Đội ngũ y bác sĩ ở đây đều là những người giỏi chuyên môn, có trình độ và kinh nghiệm làm việc. Cùng với đó là trang thiết bị hiện đại, đồng bộ luôn được cải tiến để phục vụ việc khám và chữa bệnh. Đây là bệnh viện ở Hà Nội có nhiều người đến thăm khám và điều trị nhất mỗi năm.

Nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Đặc biệt, ở bệnh viện còn có trung tâm nội soi tiêu hóa, các bác sĩ cũng có rất nhiều kinh nghiệm trong nghề, phục vụ người bệnh tận tình. Do đó, người bệnh có thể yên tâm khi đến nội soi đại tràng ở đây.

Chi phí khi nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện công nên giá cả khi khám và điều trị bệnh ở đây cũng rất hợp lý, không quá cao như một số bệnh viện tư. Chi phí khi nội soi đại tràng thường ở bệnh viện Bạch Mai là 900.000 đồng, nếu nội soi đại tràng có sử dụng thuốc gây mê thì giá cả sẽ cao hơn là 1.500.000 đồng. Thời gian thăm khám khoảng 45 phút, nhưng một số trường hợp còn phụ thuộc vào tình trạng của bệnh nhân.

Những lưu ý trước khi nội soi đại tràng?

  • Người bệnh cần hạn chế ăn, buổi tối trước hôm đi khám chỉ nên ăn rau xanh để cho dễ tiêu hóa. Có thể uống thêm nước đường nếu thấy đói.
  • Nên uống nước lọc để bụng được sạch tiện cho việc nội soi. Không được uống nước ngọt có gas, rượu, bia, cà phê.

Quy trình nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Bước 1: Kiểm tra đại tràng

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được nằm trên giường bệnh theo sự chỉ dẫn của bác sĩ. Trong trường hợp bệnh nhân quá lo lắng, bác sĩ có thể dùng thuốc an thần hoặc giảm đau. Sau đó, bác sĩ sẽ luồn ống nội soi từ hậu môn đến đại tràng, bơm khí carbon dioxide để quan sát dễ dàng hơn. Hình ảnh sẽ được chiếu về qua camera gắn ở đầu ống nội soi. Bác sĩ sẽ kiểm tra chắc chắn và rút ống nội soi ra.

Nội soi đại tràng ở bệnh viện Bạch Mai

Bước 2: Cắt bỏ các polyp nếu có và làm sinh thiết để kiểm soát ung thư

Nếu phát hiện lớp polyp trong quá trình kiểm tra ở trong đại tràng thì bác sĩ sẽ đốt bằng điện và cắt đứt hoàn toàn để năng ngừa polyp gây ung thư. Ngoài ra, nếu có phát hiện điều gì bất thường khác, bác sĩ cũng sẽ lấy mẫu để kiểm tra và phân tích giúp người bệnh có thể kiểm soát ung thư.

Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện lớp polyp trong đại tràng thì bác sĩ sẽ tiến hành đốt polyp bằng điện, sau đó cắt đứt hoàn toàn. Việc này nhằm ngăn ngừa polyp có thể gây ung thư hóa trong đại tràng.

Bước 3: Phục hồi

Quy trình nội soi diễn ra rất nhanh, chỉ mất tầm 30 phút hoặc 1 giờ tùy theo tình trạng bệnh của từng người. Sau đó, bệnh nhân sẽ được nghỉ ngơi để kiểm tra và phục hồi sức khỏe trong khoảng 1 tiếng. Khi nội soi xong, bệnh nhân sẽ xuất hiện một số hiện tượng đầy hơi, đau bụng hay chuột rút nhưng chúng cũng rất nhanh sẽ biến mất nên bệnh nhân cũng không cần quá lo lắng.