Phát hiện sớm ung thư đại tràng để mang lại hiệu quả điều trị cao

Bệnh ung thư đại tràng là một loại bệnh thường thấy ở nước ta hiện nay. Tuy nhiên việc phát hiện sớm ung thư đại tràng làm cho quá trình thực hiện phẫu thuật có tỉ lệ thành công cao. Vì thế, bệnh nhân cần chú ý tới một số vấn đề sau để phát hiện sớm ung thư đại tràng.

Đặc điểm của bệnh ung thư đại tràng

Có thể nói rằng bệnh ung thư đại tràng là căn bệnh nguy hiểm thứ hai trên thế giới, ngang hàng với bệnh ung thư gan. Sau khi tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân ung thư đại tràng thì sẽ kéo dài được thời gian sống của người bệnh lên 5 năm.

Đại tràng hay còn gọi là ruột già, trên thành của đại tràng sẽ có những đoạn dài. Kèm theo đó là có rất nhiều bờm mỡ có kích thước khác nhau. Tùy theo cân nặng của mỗi người béo hay gầy.

Nếu khi khám lâm sàng mà khối u chưa có kích thước lớn thì rất có thể chuẩn đoán chính xác được. Một số trường hợp chỉ ấn xuống thì chưa phát hiện ra bệnh. Chỉ mới có cảm giác bụng bị đầy hơi và cứng lên.

Qua quá trình điều trị cho bệnh nhân thì. Các bác sĩ đã cho biết nguyên nhân bệnh thường xảy ra ở những người. Ít lao động chân tay hay trí óc. Khả năng người bị bệnh ở vùng nông thôn nhiều hơn ở vùng thành phố. Ngoài ra, nguyên nhân còn do bệnh nhân đã từng mắc các bệnh polyp ở đại tràng hoặc có những bệnh liên quan tới viêm loét đại tràng.

phát hiện sớm ung thư đại tràng

Phát hiện sớm ung thư đại tràng nhờ các triệu chứng sau

Triệu chứng cơ năng: Đây là triệu chứng xuất hiện trong giai đoạn đầu của bệnh gây cho bệnh nhân những cảm giác đau âm ỉ. Nhưng, người bệnh có thể chịu đựng được hay có những cơ đau quặn thắt thành từng cơn. Các cơn đau xuất hiện bất cứ lúc nào.

Các triệu chứng rối loạn hệ tiêu hóa khiến cho người bệnh thường bị táo bón và ăn không tiêu. Nên phải sử dụng các loại thuốc hỗ trợ thêm, và các loại thuốc này nếu lạm dụng quá nhiều gây nên bệnh ung thư đại tràng.

Xuất hiện sự không kiểm soát được trong quá trình đi vệ sinh. Một ngày có thể đi vệ sinh 4 đến 5 lần, trong phân có xuất hiện những vệt máu đỏ.

cách phát hiện sớm ung thư đại tràng

Bệnh nhân thường có độ tuổi trên 50 vì lúc này hệ miễn dịch đã bị suy yếu. Nên không có khả năng tấn công lại được các vi khuẩn xâm nhập. Nên đây là điều kiện thuận lợi để các vi khuẩn gây hại tấn công cơ thể. Hình thành nên các khối u hay còn gọi là ung thư đại tràng.

Vậy nên, ở những người có độ tuổi cao. Nếu trong hệ tiêu hóa gần đây xuất hiện các triệu chứng như táo bón hay tiêu chảy. Kèm theo các dấu hiệu như cơ thể luôn cảm thấy mệt mỏi, da dẻ xanh xao không có sức sống. Bên cạnh đó, còn có dấu hiệu bị sút cân nghiêm trọng thì cần phải tới các cơ sở khám bệnh để được phát hiện sớm ung thư đại tràng.

.