Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Nội soi đại tràng là phương pháp được nhiều bác sĩ và bệnh nhân lựa chọn nhất khi điều trị các bệnh về đại tràng. Ngoài những dấu hiệu, triệu chứng cũng như mức độ nguy hiểm của bệnh, bệnh nhân cũng cần biết một số thông tin về việc nội soi đại tràng về giá cả, cơ sở uy tín…

Tại sao lại phải nội soi đại tràng? Phương pháp thực hiện nội soi

Nội soi đại tràng là cách chẩn đoán bệnh về đại tràng nhanh nhất. Bác sĩ chỉ cần đưa ống nội soi vào đại tràng của bệnh nhân để xem xét các hình ảnh thu nhận được ở đầu ống nội soi và chẩn đoán bệnh thông qua những hình ảnh đó. Việc nội soi đại tràng có thể giúp phát hiện mọi dấu hiệu, tổn thương trong đại tràng, có hiệu quả hơn các phương pháp chụp X-quang, siêu âm, chụp cắt lớp, cộng hưởng từ.
Nội soi đại tràng giá bao nhiêu

Việc nội soi đại tràng sẽ được thực hiện qua các bước sau:

Bước 1: Trước Khi nội soi

Để chuẩn bị cho việc nội soi, bệnh nhân cần ngưng các loại thuốc chứa sắt trước đó từ 3 đến 4 ngày, ngưng từ 1-2 ngày các loại thuốc nhuận tràng và không ăn chất xơ trong 1 ngày trước khi nội soi.

Nếu đặt lịch khám bệnh vào buổi sáng thì khoảng lúc 20 giờ tối hôm trước bạn nên pha 1 chai Fleet Phospho Soda 45ml vào 200ml nước để uống. Uống trong khoảng 10 đến 15 phút. Sau đó nên uống thêm nước lọc, ít nhất là 1,5 lít nước.

Vào 5 giờ sáng hôm sau, pha thêm 1 chai Fleet Phospho Soda 45ml vào 200ml nước và uống tiếp trong khoảng 10-15 phút. Sau đó bạn nên uống nước lọc, càng nhiều càng tốt để quá trình nội dễ dàng hơn.

Bước 2: Trong quá trình nội soi

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu

Trước tiên, bệnh nhân sẽ được hướng dẫn nằm trên giường bệnh, sau đó bác sĩ sẽ luồn ống nội soi vào đại tràng. Sau đó, y tá sẽ bơm khí carbon dioxide vào để đại tràng căng phồng lên tiện cho việc quan sát. Camera ở đầu ống nội soi sẽ ghi lại các hình ảnh để bác sĩ chẩn đoán bệnh tình hiện tại.

Bước 3: Sau khi nội soi

Sau khi nội soi đại tràng khoảng 1 giờ, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường trở lại nếu bác sĩ không có chuyện gì căn dặn.

Khi mới nội soi, bệnh nhân sẽ có cảm giác đau bụng, chướng bụng nhưng sau vài giờ các triệu chứng đấy sẽ giảm.

Việc nội soi gây mê sẽ thực hiện trong thời gian ngắn từ 10-15 phút, bệnh nhân có thể tỉnh lại sau 3-5 phút và không cảm thấy đau.

Nội soi đại tràng giá bao nhiêu?

Tùy từng cơ sở mà quá trình nội soi đại tràng sẽ có giá khác nhau, dao động từ 800.000 đồng đến 1.700.000 đồng. Ngoài ra, nếu có các thủ tục làm giấy tờ xét nghiệm… sẽ phát sinh thêm chi phí. Nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế và khám đúng tuyến bệnh viện thì sẽ được giảm đến 80% viện phí. Còn trong trường hợp trái tuyến, bệnh nhân cũng sẽ được hưởng khoảng 40%.

Bên cạnh việc tìm hiểu chi phí thì các cơ sở khám bệnh cũng là điều mà nhiều người quan tâm. Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Bệnh viện Quân y 103 là những cơ sở chuyên khám bệnh về đại tràng uy tín mà mọi người hoàn toàn có thể yên tâm khi thăm khám và chữa bệnh tại đây.