Những cách chữa viêm đại tràng tại nhà

Bệnh viêm đại tràng là căn bệnh phổ biến hiện nay, nếu không được điều trị sớm bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, rất khó điều trị và có thể gây ra các biến chứng khác. Mặc dù các loại thuốc tây y mang lại hiệu quả nhanh chóng nhưng chúng cũng gây ra các tác dụng phụ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Vì vậy, thay vì chọn thuốc tây y để chữa trị, nhiều người đã chọn các bài thuốc từ dân gian để chữa trị tại nhà và mang lại hiệu quả cao.

Chữa viêm đại tràng từ củ riềng

Chữa viêm đại tràng tại nhà

Từ xa xưa đến nay, củ riềng luôn là một loại gia vị cần thiết trong mỗi căn bếp của người dân Việt Nam. Giờ đây, người ta còn biết đến riềng là một vị thuốc quý điều trị hiệu quả các chứng bệnh trong đó có bệnh đại tràng.
Cần chuẩn bị khoảng 20g riềng tươi và 20g lá lốt, đem hai thứ này đi rửa sạch, sau đó thái nhỏ riềng rồi cho vào ấm sắc thuốc, đun sôi khoảng 3 phút. Để nguội khoảng 20 phút là có thể lấy dùng.

Trị bệnh đại tràng bằng cây ổi

Người ta thường hay sử dụng quả ổi để ăn chứ không nghĩ đến việc lá ổi có thể chữa bệnh. Lá ổi, ngoài việc có thể chữa hôi miệng, sâu răng cũng là một vị thuốc quý trong việc làm giảm các triệu chứng đau bụng co thắt hay tiêu chảy. Người bệnh viêm đại tràng thường gặp phải tình trạng về đường tiêu hóa, đôi khi chỉ ăn một chút đồ ăn sống, hoặc ăn đồ lạnh, đồ nóng cũng khiến cơ thể cảm thấy khó chịu và sẽ bị tiêu chảy.

Chữa viêm đại tràng tại nhà

Chúng ta hái lá ổi nhưng chỉ lấy phần búp để có hiệu quả tốt. trong trường hợp không có búp thì có thể lấy lá non hoặc già. Hái khoảng 50g rồi cho vào nồi, sau đó đổ thêm 2 bát nước và đem sắc lấy nước uống. Đun sôi khoảng 15-20 phút với lửa nhỏ. Uống trong ngày, mỗi lần một chén nhỏ.

Nha đam cũng trị được bệnh đại tràng

Nhắc đến nha đam, người ta thường nghĩ ngay đến việc làm đẹp bằng nha đam hoặc nấu chè nha đam. Nhưng bên cạnh đó, nha đam còn có tác dụng trị bệnh đau dạ dày hay đau đại tràng. Việc cần làm là chuẩn bị 5 lá nha đam còn tươi nguyên, đem rửa sạch, gọt vỏ lấy phần trắng bên trong đem đi xay để lấy nước uống. Khi uống thêm với chút mật ong, uống mỗi ngày từ 1-2 cốc nhỏ khoảng 30ml.

Chữa viêm đại tràng tại nhà

Nên kiên trì áp dụng khoảng 10 ngày để loại bỏ các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng, hạn chế tình trạng ợ chua. Mặc dù phương pháp này mang lại hiệu quả cũng như có tính lành bởi sử dụng nguyên liệu từ thiên nhiên nhưng phụ nữ đang có thai hoặc cho con bú cũng không nên sử dụng.

Các biện pháp này mặc dù đem lại hiệu quả cao nhưng người bệnh cần phải áp dụng trong thời gian dài thì mới có thể nhận được kết quả như mong muốn. Bên cạnh đó cũng cần phải thay đổi chế độ ăn uống của bản thân, loại bỏ những thói quen không tốt để bệnh nhanh chóng lành.