Nguyên nhân ung thư đại tràng ở việt nam hiện nay

Nguyên nhân ung thư đại tràng có nhiều nguyên nhân khác nhau. Và khả năng thích ứng của cơ thể như thế nào với các loại nguyên nhân đó thì sẽ khiến cho bệnh có những dấu hiệu khác nhau. Để hiểu thêm về bệnh ung thư đại tràng xuất phát từ nguyên nhân gì, sau đây chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé.

Polyp ở đại tràng

Quá trình hình thành nên bệnh ung thư đại tràng được nhận định nhiều nhất là do bị chúng polyp đại tràng. Khi triệu chứng này để lâu ngày không chữa trị. Thì khả năng rất lớn sẽ phát triển thành bệnh ung thư đại tràng.

Hơn nữa, bệnh ung thư đại tràng có nguy cơ xảy ra rất cao ở những người mà có các thành viên trong gia đình từng bị bệnh polyp ở trong trực tràng hay trong đại tràng. Vậy nên, khi một thành viên trong gia đình có bệnh. Thì phải tiến hành chữa trị từ khi bệnh đang hình thành. Và nên có sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa về sự di truyền của bệnh.

nguyên nhân gây nên bệnh viêm đại tràng

Thực hiện chế độ ăn uống hợp lý

ruột già hay còn gọi là đại tràng là đoạn cuối cùng trong hệ tiêu hóa. Vì vậy chế độ ăn uống như thế nào để cải thiện được tình trạng bệnh phát triển thành ung thư trong cơ thể.

Theo những nhận định của các chuyên gia y tế thì việc ăn nhiều ra xanh sẽ giúp quá trình tiêu hóa được tốt hơn. Bên cạnh đó, cần hạn chế ăn những đồ ăn chứa chất đạm nhất là các loại mỡ từ động vật, hay các đồ nướng. Bởi trong các loại thức ăn này thì chứa các chất mà không tiêu hóa được. Nên tích tụ lâu ngày trong ruột già gây nên bệnh ung thư.

Người bệnh viêm nhiễm đường ruột

Nhiều người mắc chứng bệnh viêm ruột. Hay xuất hiện các triệu chứng như đi đại tiện ra máu kèm theo trong phân. Xuất hiện các triệu chứng đau bụng từng cơn quặn thắt, lâu lâu lại bị đầy hơi chướng bụng.

Hiện tượng này kéo dài trong một thời gian dài. Nếu không chữa trị thì sẽ dẫn ung thư đại tràng rất cao, chiếm tỉ lệ khoảng 8-30%. Bên cạnh đó nếu cắt bỏ ruột già thì nguy cơ ung thư sẽ được giảm. Ngoài ra còn giúp người bệnh giảm được triệu chứng đau nhức của bệnh.

nguyên nhân gây ung thư đại trang

Nguyên nhân ung thư đại tràng còn do yếu tố di truyền

Nếu trong gia đình có bố mẹ bị ung thư ruột già. Thì con cái cũng có khả năng bị bệnh ung thư là rất cao. Đặc biệt là những người bệnh xuất hiện những cục polyp trên thành đại tràng không rõ nguyên nhân từ đâu. Các cục polyp này phát triển một cách nhanh chóng và trở thành các tế bào ung thư không biết lúc nào. Nếu không được chữa trị kịp thời thì người bệnh chỉ sống được khoảng 35-40 tuổi.

Thông thường khi con người bước sang độ tuổi 50 thì khả năng các bệnh tật là rất cao. Trong đó ung thư chiếm khoảng 50%. Và bệnh này xảy ra ở cả hai giới nam và nữ.

Ngoài ra, nguyên nhân ung thư đại tràng được kể đến là do người bệnh sử dụng các loại thuốc kích thích. Như thuốc lá và rượu bia cũng làm tăng nguy cơ bị bệnh hơn.