Khối u đại tràng có những cách điều trị như thế nào

Khối u đại tràng là loại bệnh thường thấy ở nước ta hiện nay. Bệnh xảy ra ở tất cả mọi độ tuổi. Với các triệu chứng khi xuất hiện bệnh khiến cho người bệnh cảm thấy đau tức vùng bụng. Cảm giác bị đầy hơi chướng bụng, ăn không tiêu. Gây nên cho người bệnh một tâm lý rất chán nản, ảnh hưởng tới tâm trạng và sức khỏe của người bệnh rất nhiều. Hầu hết, các khối u đại tràng thường là lành tính và không có nguy cơ gây nguy hiểm cho người bệnh. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, thì các khối u này có thể phát triển thành ung thư nhất là độ tuổi trên 50 hay những người thường xuyên sử dụng thuốc lá.

Nếu các khối u đại tràng phát triển thành ung thư sẽ khiến cho người bệnh xuất hiện một số triệu chứng sau:

khối u đại tràng như thế nào

Triệu chứng của các khối u đại tràng

Chảy máu ở trực tràng

Khi xuất hiện dấu hiệu này thì chứng tỏ bệnh đã phát triển sang một giai đoạn xấu. Tức là, có nhiều vết loét ở đại tràng bị nhiễm khuẩn và gây cho người bệnh các triệu chứng như. Nôn ói ra máu, cơ thể sẽ trở nên thiếu máu và trong một số trường hợp còn gây tử vong cho người bệnh.

Khi đi vệ sinh có xuất hiện máu trong phân.

Nguyên nhân là do máu chảy trong trực tràng nên bị dính vào thành ruột già. Và trong quá trình đào thải sẽ ra cùng với phân. Nếu bị chảy máu nhiều thì xuất hiện trong phân có màu đỏ tươi.

Hệ tiêu hóa sẽ bị rối loạn

Các khối u của đại tràng là bệnh liên quan tới đường ruột, nên sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thu của hệ tiêu hóa. Vì vậy, gây nên cho người bệnh những cảm giác chán chường và ăn không cảm thấy ngon.

Vì vậy, khi thấy những dấu hiệu trên thì bạn nên tới các bệnh viện để được khám bệnh chính xác hơn. Và có cách điều trị bệnh hợp lý, ngăn chặn sự phát triển của các mầm bệnh.

khối u đại tràng như thế nào

Cách điều trị khắc phục các khối u đại tràng

Dựa vào tình trạng của bệnh nhân về sức khỏe hay giai đoạn của các khối u đại tràng. Mà các bác sĩ có thể tiến hành phẫu thuật loại bỏ các khối u đó. Khi các khối u phát triển quá lớn thì bác sĩ sẽ phẫu thuật nội soi để cắt bỏ polyp và một phần của trực tràng. Sau đây là quá trình loại bỏ khối u đại tràng bằng phẫu thuật.

  •  Khám lâm sàng để chuẩn đoán bệnh đang ở giai đoạn nào. Xác định tình trạng sức khỏe của bệnh nhân.
  •   Tiến hành xét nghiệm nhóm máu.
  • Tiêm thuốc giảm đau có chứa gây mê hay là loại gây tê cho bệnh nhân. Tùy thuộc vào loại phẫu thuật nội soi.
  •   Xác định vị trí tiến hành cắt bỏ.
  • Tiến hành cắt bỏ các khối u đại tràng trong cơ thể.
  •  Đưa bệnh nhân về phòng hồi sức, để theo dõi quá trình bình phục.

Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn giảm bớt lo lắng về tình trạng của các khối u và có cách chữa trị hợp lý.