Chữa viêm loét đại tràng bằng các bài thuốc nam

Ở trên thị trường hiện nay có rất nhiều các loại thuốc khác nhau được dùng để hổ trợ cho việc điều trị chứng bệnh viêm loét đai tràng.  Nhưng việc kiếm ra một loại thuốc để điều trị dứt điểm căn bệnh này là một vấn đề rất khó khăn và vô cùng quan trọng đối với bệnh nhân. Vì vậy chúng tôi muốn chia sẽ cho các bạn  một số phương pháp chữa viêm loét đại tràng bằng các bài thuốc nam, những bài thuốc này có thể giúp các bạn loại bỏ các triệu chứng của căn bệnh gây ra. Bạn hãy tham khảo nhé.

Cây mộc hoa trắng chữa viêm loét đại tràng

Theo các nhà nghiên cứu cho biết trong vỏ của cây mộc hoa trắng này, có chứa các hoạt chất conessin. Loại hoạt chất này có thể tiêu diệt các vi khuẩn lỵ amip. Thêm vào đó nó còn có thể làm giảm đau bụng, kích thích đường tiêu hóa và chống lại chứng bệnh tiêu chảy làm cho người bệnh thoải mái hơn, ăn ngon miệng hơn khi sử dụng.

moc-hoa-trang-cay-thuoc-nam-chua-viem-dai-trang-man-tinh

Cách sử dụng cây hoa mộc trang để chữa viêm loét đại tràng như sau:

Cách 1: bạn lấy vỏ của cây hoa mộc trắng đem đi phơi khô, sau đó tán nhuyễn. Hàng ngày bạn lấy khoảng 10g bột hòa chung với nước sử dụng để uống.

Cách 2: bạn sử dụng từ 10-15g vỏ hoa mọc tráng đang còn tươi nấu cùng nước và nên chia ra sử dụng 2-3 lần trong 1 ngày.

Cây kinh giới chữa viêm loét đại tràng

Cây kinh giới không chỉ là một loại gia vị sử dụng trong các bữa ăn mà nó còn có thể điều trị rất nhiều chứng bệnh khác nhau, trong số đó có căn bệnh viêm loét đại tràng mà nhiều người mắc phải. Ngoài ra thì hoa của cây kinh giới còn có chứa rất nhiều những hoạt chất kháng khuẩn, có khả năng làm giảm đau và tiêu diệt một số loại vi khuẩn, ở bên trong đường ruột. Thêm vào đó, nó còn có công dụng hổ trợ tiêu hóa, khác phục một số triệu chứng như đầy hơi, chướng bụng, ăn không tiêu… Và đây là một số triệu chúng của những bệnh nhân bị viêm loét đại tràng thường gặp nhất.

kinh-gioi-cay-thuoc-nam-chua-viem-dai-trang-man-tinh

Cách làm bài thuốc như sau:

Bạn cần 30g hoa kinh giới, 30g hoa hòe, 30g lá bá trắc, chỉ xác 20g. Tất cả các vị thuốc bạn đem rang cho nó chuyển sang màu đen, sau đó bạn xay tất cả thành bột và cho vào hủ cất đi xài dần. Mỗi lần bạn chỉ cần lấy khoảng 8g pha với nước lọc, dùng để uống nên sủ dụng một ngày 2 lần.

Gừng chữa viêm loét đại tràng

Gừng là một nguyên liệu rất dễ kiếm, dường như đây là loại củ mà ở các vùng nông thôn thì nhà nào cũng có trồng. Đây là một loại củ vừa làm gia vị mà nó còn chữa được rất nhiều chứng bệnh khác. Nhất là căn bệnh có liên quan đến đại tràng, thì bạn cũng có thể dùng loại củ này để điều trị.

gung-chua-viem-dai-trang-man-tinh

Cách làm bài thuốc như sau:

Bạn lấy một ít gừng tươi để nguyên phần vỏ rữa sạch, cắt lát ngâm với mật ong cất dùng dần, hàng ngày bạn có thể dùng 2-3 lần, mỗi lần bạn đã lấy 1 lát gừng ngâm mật ong để ngậm. Bạn nên lưu ý không nên dùng cho dũng phụ nữ có thai đang bị nóng trong người.