Chữa viêm đại tràng bằng dân gian có mang lại hiệu quả không

Chữa viêm đại tràng bằng dân gian có đem lại hiệu quả cao cho người bệnh. Mặt khác việc chữa trị này không để lại tác dụng phụ cho người bệnh. Bởi vì, cách chữa trị này nguyên liệu thuốc đều có nguồn gốc tự nhiên, nên rất an toàn. Sau đây là một số cách chữa viêm đại tràng bằng dân gian cho bạn tham khảo nhé.

Chữa viêm đại tràng với bài thuốc từ củ riềng

Cách dùng: Lấy một khoảng 20g củ riềng tươi đem rửa sạch rồi thái lát mỏng, kết hợp với 20g lá lốt. Cho 2 vị thuốc này vào ấm rồi đun sôi. Sau khi đun sôi thì hãm lữa nhỏ khoảng 20 phút sau thì tắt bếp. Để nước thuốc nguội dần rồi rót ra bát và uống.

Củ riềng khoảng 20g, ngọn ổi non khoảng 20g, và vỏ quả chuối xanh 20g. Sau đó đem đun sôi khoảng 10 phút rồi tắt bếp để nước nguội thì chắt ra uống. Cách này giúp ôn ấm tỳ vị và điều trị bệnh tiêu chảy.

Riềng tươi, kết hợp với lá nhót, và lá mã đề mỗi loại khoảng 20g. Rồi đem đun sôi lên, nên uống một ngày khoảng 2-3 lần để có hiệu quả tốt.

Ngoài ra có thể kết hợp củ riềng tươi, bạch truật, lệ chi, quế tốt để sắc lên uống mỗi ngày.

Các bài thuốc từ củ riềng có tác dụng chống viêm đại tràng, bổ tỳ tráng dương. Thích hợp cho chữa bệnh về viêm đại tràng.

chữa viêm đại trạng hiệu quả

Sử dụng lá ổi để chữa bệnh

Cách làm: lấy phần ngọn của lá ổi khoảng 50g, cho khoảng 2 bát con nước rồi đun sôi, để lửa nhỏ trong 20 phút. Sau đi nấu xong thì tắt bếp để nguội. Uống mỗi ngày để phát huy được tác dụng tuyệt vời này nhé.

Bởi vì, lá ổi có thể ngăn ngừa bệnh về đường tiêu hóa như tiêu chảy, giảm sự co thắt ở ruột.

Chữa viêm đại tràng từ cây nha đam

Nha đam không những có tính thanh mát cơ thể mà bên cạnh đó còn có công dụng chữa các bệnh viêm loét ở thành đại tràng. Đây là cách chữa bệnh vừa đơn giản mà lại mang lại hiệu quả tốt với những người bệnh không có nhiều thời gian.

Cách dùng: bạn lấy khoảng 5 lá nha đam tươi sau đó bóc bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài. Chỉ lấy phần trắng trong bên trong, rồi kết hợp với một chút mật ong và đem đi xay nhỏ. Nên uống thức uống này mỗi ngày khoảng 2-3 lần.

chữa viêm đại tràng bằng bài thuốc dân gian

Sử dụng nghệ để chữa bệnh viêm đại tràng

Nghệ được biết đến không chỉ là một loại gia vị, mà còn được biết đến với chức năng là giúp chữa các triệu chứng của bệnh viêm đại tràng. Trong nghệ có chứa những thành phần giúp chữa viêm loét, làm lành vết thương, giúp quá trình tiêu hóa được dễ dàng. Khi nghệ kết hợp với mật ong sẽ tạo thành vị thuốc có khả năng chữa bệnh đại tràng rất tốt. Bởi trong mật ong có chứa những chất kháng khuẩn cao.

Theo như các nhà thuốc đông y, thì các bài thuốc chữa viêm đại tràng bằng dân gian. Như nghệ, củ riềng tươi, nha đam đều có tác dụng ôn trung tán hàn trong cơ thể.Mặt khác còn có tính chống nôn, làm ấm vùng tỳ vị. Hỗ trợ chức năng hoạt động của tỳ thổ. Vậy nên, những bài thuốc này có thể được xem là bài thuốc quý để chữa bệnh hiệu quả hiện nay.