Chi phí mổ u đại tràng mất bao nhiêu?

Khi bị u đại tràng, người bệnh thường chọn giải pháp duy nhất là mổ để chữa trị bệnh. Tuy nhiên, nhiều người vẫn không biết cơ sở nào mổ đại tràng uy tín, chi phí mổ mất bao nhiêu… Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin để người bệnh tìm hiểu rõ hơn khi có ý định mổ u đại tràng.

Mổ u đại tràng mất bao nhiêu tiền?

U đại tràng có loại lành tính và loại ác tính. Nếu là u đại tràng lành tính thì việc thực hiện phẫu thuật sẽ đơn giản và nhanh gọn hơn. Chi phí mổ u đại tràng ở các bệnh viện thường là 600.000đ. Nếu bệnh nhân có bảo hiểm y tế thì sẽ được miễn giảm theo quy định của bộ y tế đưa ra.

Chi phí mổ u đại tràng mất bao nhiêu

Hiện nay, việc mổ u đại tràng lành tính thường được các bác sĩ cắt bỏ ngay khi nội soi đại tràng. Lúc này, khối u còn nhỏ nên việc thực hiện sẽ giúp bệnh nhân nhanh chóng loại trừ bệnh tật và tránh các trường hợp biến chứng sang u ác tính. Quá trình mổ u ác tính thường lâu và phức tạp hơn u lành tính.

Khi mổ u đại tràng tại các bệnh viện lớn hay các cơ sở uy tín, bệnh nhân sẽ được tư vấn và điều trị kỹ lưỡng nhất.

Những điểm cần lưu ý trước khi mổ u đại tràng

Để quá trình nội soi mổ u đại tràng diễn ra nhanh hơn và thuận tiện hơn, người bệnh cần tuân thủ một số lưu ý như sau:

Chi phí mổ u đại tràng mất bao nhiêu

  • Buổi tối trước ngày mổ u đại tràng, người bệnh vẫn ăn uống bình thường, nhưng cần tránh không ăn rau và chất xơ.
  • Bệnh nhân sẽ uống thuốc rửa ruột khoảng 3 giờ nếu đi đại tiện bình.
  • Nếu bệnh nhân bị táo bón thì cần phải uống thuốc nhuận tràng trước đó khoảng 3-4 ngày để phân mềm ra, người bệnh đi đại tiện bình thường thì mới có thể nội soi.
  • Đối với bệnh nhân được chẩn đoán hoặc bị nghi ngờ là tắc ruột với các dấu hiệu như đau bụng theo cơn, đại tiện khó khăn… thì sẽ được thụt tháo để làm sạch đại tràng trước khi nội soi mổ u đại tràng.
  • Những bệnh nhân lớn tuổi, khoảng 50 tuổi sẽ làm các xét nghiệm máu, đông máu để tiến hành nội soi tránh phải làm hai lần.
  • Bệnh nhân thực hiện mổ nội soi đại tràng gây mê thì không được phép điều khiển các phương tiện giao thông để tránh những nguy hiểm.

Sau khi thực hiện mổ u đại tràng bằng cách nội soi, người bệnh có thể chăm sóc tại nhà để hồi phục sức khỏe. Quá trình tự chăm sóc, bệnh nhân cần tuân theo mọi sự hướng dẫn của bác sĩ trong thời gian 2 tuần. Trong quá trình phục hồi, bệnh nhân cần kiêng khem, tránh uống các loại thức uống chứa chất kích thích như rượu, bia, nước có gas. Nên ăn thức ăn nhạt, được chế biến đơn giản, tránh những loại thực phẩm sử dụng nhiều gia vị. Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần tái khám thường xuyên để theo dõi bệnh tình và đề phòng bệnh tái phát.