Chi phí cắt polyp đại tràng tại một số bệnh viện

Hiện nay, những căn bệnh liên quan đến đại tràng xảy ra khá phổ biến và không còn xa lạ với mọi người, nhất là bệnh polyp đại tràng. Bên cạnh những người có hiểu biết nhất định về căn bệnh này thì cũng có một số người vẫn chưa biết bệnh này là gì, có nguy hiểm không cũng như chi phí cắt polyp đại tràng mất bao nhiêu tiền. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp một số thông tin về bệnh polyp đại tràng cho mọi người.

Các triệu chứng của bệnh polyp đại tràng

Bệnh polyp đại tràng thường khó phát hiện, chỉ khi nào bệnh tái phát người bệnh mới có thể biết và đi khám để chữa trị. Tuy nhiên, nó cũng có những triệu chứng, nếu người bệnh chịu khó quan sát thì cũng rất dễ nhận ra:

Khi đi ngoài phân có máu

Triệu chứng của bệnh polyp đại tràng

Triệu chứng này thường rất hay gặp khi bị polyp đại tràng. Trong trường hợp bệnh nặng, sẽ xuất hiện các vết máu tươi hoặc máu có thể loang ra cả phân, hay phân có nhầy, máu màu nâu, đen. Nếu đi ngoài phân mềm và có máu thì càng chắc chắn rằng đây là bệnh polyp đại tràng. Người bệnh cần nhanh chóng đến bệnh viện hoặc các cơ sở uy tín để thăm khám.

Đại tiện phân lỏng

Những polyp nằm ở trực tràng gần hậu môn thì khi đại tiên sẽ xuất hiện phân lỏng. Ngoài ra, còn có các triệu chứng đi ngoài nhiều lần, bụng đau quặn hay ruột bị kích thích.

Đau bụng

Đau bụng là trường hợp hay gặp khi hệ tiêu hóa có vấn đề nên nhiều người thường bỏ qua triệu chứng này. Nhưng đây lại được xem là một trong những dấu hiệu quan trọng để chẩn đoán bệnh. Khi bị polyp đại tràng, người bệnh sẽ bị bán tắc ruột hoặc tắc ruột nên sẽ xảy ra các hiện tượng đau bụng và buồn nôn.

Ngoài những triệu chứng nêu trên, có một số trường hợp không xuất hiện các triệu chứng nào nhưng có thể mắc bệnh polyp đại tràng. Nên mọi người cần chú ý đến cơ thể của mình để phát hiện ra các dấu hiệu bất thường và đi thăm khám thường xuyên để kịp thời chữa trị bệnh. Những người cao tuổi, từ 50 tuổi trở lên thường có nguy cơ mắc polyp đại tràng cao hơn người bình thường, những người có tiền sử bị u, gia đình có người bị cũng rất dễ mắc polyp đại tràng…

Một số cơ sở cắt polyp đại tràng uy tín

1. Bệnh viện Bạch Mai

Được xem là bệnh viện có uy tín trong việc khám và chữa bệnh, bệnh viện Bạch Mai là sự lựa chọn đầu tiên của những bệnh nhân có ý định cắt polyp đại tràng. Bệnh viện có đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm, tâm huyết với bệnh nhân cùng các trang thiết bị hiện đại nên bệnh nhân có thể yên tâm hoàn toàn khi khám và chữa bệnh tại đây.

Chi phí cắt polyp đại tràng

Chi phí thực hiện cho một lần cắt polyp đại tràng thường là 900.000 đồng. Với những trường hợp cắt polyp đại tràng có sử dụng thuốc gây mê thì sẽ có giá cao hơn với mức 1.500.000 đồng.

2. Bệnh viện đa khoa quốc tế Thu Cúc

Tại bệnh viện đa khoa quốc tế, chi phí cho việc cắt polyp đại là 1.200.000 đồng/cái. Nếu cắt đến cái thứ 2 thì sẽ là 100.000 đồng/cái. Trong trường hợp bệnh nhân thực hiện phẫu thuật mổ nhanh, cắt u… thì chi phí cao hơn, dao động từ 18-22 triệu đồng.

3. Bệnh viện Chợ Rẫy

Tại TP. Hồ Chí Minh, bệnh viện Chợ Rẫy từ lâu đã nổi tiếng với đội ngũ y bác sĩ tận tình, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao cùng các thiết bị tiên tiến, hiện đại. Tại đây đã tiếp nhận và điều trị tận gốc nhiều ca khó về đại tràng, trực tràng. Do vậy, người bệnh có thể yên tâm khi đến đây chữa bệnh. Các bác sĩ cũng rất tận tình trong việc chăm sóc và giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe.

Chi phí cắt polyp đại tràng

Chi phí cắt đại tràng ở đây cao hơn một số nơi khác nhưng đem lại hiệu quả tốt hơn, dao động từ 2-5 triệu đồng cho tất cả các khâu xét nghiệm, phẫu thuật và sau phẫu thuật.

Với những thông tin trên, người bệnh có thể nắm rõ những thông tin cần biết khi cắt polyp đại tràng cũng như chuẩn bị đủ tiền để thực hiện phẫu thuật. Trong quá trình trước và sau khi phẫu thuật cắt polyp đại tràng, người bệnh cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng của bản thân cũng như hạn chế một số loại thực phẩm gây hại cho đại tràng.