Chi phí cắt polyp đại tràng hiện nay có giá bao nhiêu?

Polyp đại tràng là một chứng bệnh hiện nay đang rất phổ biến đối với tất cả các đối tượng. Bệnh phát triển ngày càng nhiều bởi lối sống không lành mạnh, một số người có kiến thức về bệnh còn quá hạn hẹp khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh tăng mạnh. Vậy triệu chứng của bệnh polyp đại tràng là gì? Và chi phí cắt polyp đại tràng hiện nay có giá bao nhiêu? Đó là các câu hỏi rất nhiều người đặt ra. Để biết thêm về các thông tin đó bạn nên tham khảo bài viết dưới đây.

 chi phí cắt polyp đại tràng

Một số triệu chứng của polyp đại tràng

Các biểu hiện lâm sàng của căn bệnh polyp đại tràng thông thường rất âm thầm và gần giống một số bệnh lý khác, vì vậy người bệnh rất khó khăn trong việc pháp hiện ra bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu mà người mắc bệnh polyp đại tràng thường hay gặp nhất bao gồm:

Đi ngoài phân kèm theo máu

Đi ngoài phân kèm máu là một biểu hiện hay gặp nhất của những người bị polyp đại tràng, đây là dấu hiệu khiến cho bệnh nhân có thể dễ phát hiện ra căn bệnh này hơn. Trong trường hợp phân mềm mà vẫn có máu là một dấu hiệu báo chắc chắn bạn đã bị polyp đại tràng. Máu chảy thường có rất nhiều mức độ không giống nhau, nhưng thông thường thì máu chỉ chảy ở mức độ nhẹ và vừa, nhưng đôi khi cũng khiến cho người bệnh chảy máu rất nhiều gây ra tình trạng bị mất máu nghiêm trọng.

trieu-chung-benh-polyp-dai-trang

Đi đại tiện có phân lỏng

Các trường hợp đi đại tiện phân lỏng này thường biểu hiện khi bạn bị polyp đại tràng ở bộ phận gần hậu môn, nhất là những khi bệnh polyp đại tràng phát triển lớn hay bạn bị loét polyp. Những dấu hiệu này có thể khiến bệnh nhân đi ngoài liên tục, xuất hiện các cơn đau quặn ở vùng bụng.

Bị đau bụng

Đau bụng là dấu hiệu của nhiều loại bệnh khác nhau, vì thế khi bị đau bụng cũng chưa có thể khẳng định được bạn có bị polyp đại tràng hay không. Nhưng đây cũng là một dấu hiệu thường xuyên gặp của căn bệnh này. Polyp đại tràng quá to sẽ gây nên tắc đường ruột khiến cho bệnh nhân bị đau bụng, kèm thêm các dấu hiệu buồn nôn hay nôn mửa.

Chi phí cắt polyp đại tràng, các mức giá của một số bệnh viện hiện nay

Mức chi phí cho việc cắt polyp đại tràng ở tại các bệnh viện hiện nay như sau:

  • Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội chi phí cắt polyp đại tràng có giá là: Mức giá thường là 900.000 vnd/lần và mức giá 1.500.000 vnd đây là giá phương thức nội soi có dùng thuốc gây mê.
  • Bệnh viện đa khoa Thu Cúc chi phí cắt polyp đại tràng có giá là: 1.200.000 vnd/cái. Từ cái thứ 2 trở lên sẽ có giá là 100.00 vnd/cái.
  • Bệnh viện Chợ Rẩy chi phí cắt polyp đại tràng có giá là: có mức dao động khoảng chừng 2-5 triệu đồng bao gồm tất cả các chi phí.

Nên làm gì sau khi cắt polyp đại tràng

  • Bạn không được ăn bất cứ loại đồ ăn nào sau khi phẫu thuật;
  • Sau khi các bác sĩ polyp đại tràng xong thì bệnh nhân có thể uống 4-5 thìa nước và cứ cách 2 tiếng uống một lần.
  • Sau khi bạn đã thích nghi được lượng nước này thì bạn có thể tăng thêm lượng nước từ 50-80ml và cũng cách 2 tiếng uống một lần.
  • Qua các ngày tiếp theo bạn có thể uống 100-150ml/lần và một ngày nên uống khoảng 6 cho đến 7 lần.
  • Lúc sức khỏe của bạn đã được phục hồi hơn thì bạn có thể ăn và nên ăn nhiều lần, mỗi lần một ít, nhưng bạn nên hạn chế ăn các thực phẩm cay, nóng hay khó tiêu hóa.
  • Luôn luôn có một tâm lý thoải mái, không nên căng thẳng hay lo lắng.
  • Đưa ra một chế độ ngơi hợp lý, không được thức khuya.