Cách chữa viêm đại tràng mang lại hiệu quả tốt nhất

Hiện nay có nhiều cách chữa viêm đại tràng theo đông y hay là tây y. Tùy thuộc vào triệu chứng và mức độ của bệnh mà bệnh nhân có thể lựa chọn cách chữa bệnh khác nhau. Sau đây là một số biện pháp để bạn có thể tham khảo.

Cách chữa viêm đại tràng theo đông y

Sử dụng lá ổi:

Là một nguyên liệu dễ kiếm tìm trong tự nhiên mà mang lại hiệu quả cao. Bởi trong thành phần của lá ổi chứa chất tanin, nhựa, flavonoid…Nên có khả năng chống viêm, kháng khuẩn tốt.

Cách dùng:

cho một ít lá ổi vào với 2 bát nước, rồi đem đun sôi trong khoảng 30 phút. Bạn có thể lấy nước này uống mỗi ngày để cảm nhận sự thay đổi của cơ thể nhé.

Sử dụng nha đam: bạn lấy khoảng 5 lá nha đam lột bỏ vỏ xanh ngoài chỉ lấy phần cật trắng trong. Rồi tiến hành cho một ít mật ong trộn với phần trắng đó đem xay nhuyễn ra. Nên dùng 3 lần mỗi ngày và mỗi lần khoảng 30ml. sẽ thấy được hiệu quả từ công thức này mang lại.

chữa bệnh viêm đại tràng

Chữa bệnh viêm đại tràng bằng mật ong

Theo các thầy thuốc đông y thì mật ong có tính giải độc tốt, sát trùng, bên cạnh đó còn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể rất tốt.

cách dùng: kết hợp mật ong, mật lợn, củ nghệ, cùng với lá ngải cứu. Đem tất cả nguyên liệu này trộn đều với nhau rồi đem xay nhuyễn. Rồi chắt lấy nước cốt cho vào một chút mật ong, cất vào trong bình rồi dùng dần dần. Nên sử dụng mỗi lần một thìa cà phê pha với nước ấm để sử dụng trước mỗi bữa ăn.

Các bài thuốc bằng đông y phải kiên trì thực hiện mới mang lại hiệu quả cao. Lưu ý: những bài thuốc này chỉ sử dụng cho các bệnh nhân với triệu chứng bệnh mới phát tác. Còn mức độ bệnh đã di căn sang cơ quan khác thì cần phải sử dụng các biện pháp tây y.

Chữa viêm đại tràng bằng phương pháp tây y

Để việc chữa trị bệnh của bệnh nhân có những chuyển biến tốt. Thì thường các bác sĩ sẽ chuẩn đoán và cho bệnh nhân sử dụng các loại thuốc sau.

chữa bệnh viêm đại tràng

Thuốc có tác dụng chống viêm, giảm viêm nhiễm ở đại tràng như Mesalamine, balsalazide…

Thuốc có công dụng giúp kiểm soát bệnh, hạn chế bệnh lây lan ra các bộ phận xung quanh đại tràng.

Thuốc có tác dụng chống đau và giảm co thắt đại tràng.

Trong các trường hợp nếu sử dụng thuốc mà bệnh không giảm thì các bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn sử dụng phương pháp phẫu thuật để hạn chế sự phát triển của bệnh. Kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Phương pháp phẫu thuật để cắt bỏ đại tràng bằng nội soi. kỹ thuật này sẽ giúp người bệnh phục hồi nhanh chóng và ít gây hại cho cơ thể.

Phương pháp mổ mở để cắt đại tràng. Kỹ thuật này sẽ để lại sẹo cho người bệnh khi phải mổ một đường dài ở bụng.

Vì vậy, bạn nên đến các bệnh viện có uy tín và có chuyên khoa về các cách chữa viêm đại tràng. Để mang lại những hiệu quả tốt nhất nhé.