Các bài thuốc chữa đau đại tràng bằng mật ong rất đơn giản mà hiệu quả

Đối với những bệnh nhân bị đau đại tràng, thì mật ong cũng là một bài thuốc rất hữu dụng cho việc kích thích tiêu hóa, làm lành các vết thương do viêm loét đại tràng gây nên, và làm giảm tối đa các triệu chứng mà bệnh gây ra. Bài viết này, sẽ hướng dẫn cho bạn một số cách chữa đau đại tràng bằng mật ong đang được rất nhiều đối tượng bị các chứng bệnh về đại tràng sử dụng rộng rãi hiện nay.

Một số bài thuốc chữa bệnh đau đại tràng bằng mật ong

Theo y học thì mật ong có tính ấm, có thể bổ tỳ, giúp sát trùng, tiêu viêm, giảm đau và giải độc. Nhờ thế mật ong rất hữu dụng trong việc điều trị các chứng bệnh về dạ dày hay đại tràng. Đặc biệt trong loại nguyên liệu này còn có chứa glucoza và fructoza đây là những loại đường rất dễ háp thụ. Thêm vào đó thì trong mật ong còn có hơn 70 loại chất khoáng và vitamin khác nhau, tất cả những loại chất này đều  giúp cơ thể phục hồi năng lượng sau khi ốm dậy và tăng cường sức đề kháng cho người bệnh.

Một số bài thuốc chữa đau đại tràng bằng mật ong

Sau đây là một số bài thuốc chữa đau đại tràng bằng mật ong, mà mọi người không nên bỏ qua:

Chữa đau đại tràng bằng mật ong và nha đam

Nha đam là một loại thảo dược có tác dụng giúp cơ thể kháng khuẩn, thanh nhiệt, giả độc, tiêu viêm và nhuận tràng… Nguyên liệu này không chỉ là nguyên liệu giúp chị em phụ nữ làm đẹp, mà nó còn còn được nhiều người biết đến là một vị thuốc chữa rất nhiều chứng bệnh khác nhau. Đặc biệt là có thể kết hợp với mật ong để điều trị căn bệnh đau đại tràng rất hiệu quả và đang được rất nhiều người đã sử dụng.

Một số bài thuốc chữa bệnh đau đại tràng bằng mật ong

Hướng dẫn làm bài thuốc từ mật ong và nha đam:

Chọn 5 lá nha đam nhỏ, sau đó gọt sạch lớp vở, rửa cho hết phần nhớt bên ngoài, sau bỏ 500ml mật ong và nha đam vào cối xay để xay nhuyễn. Tiếp theo, bạn cất nha đam và mật ong vào tủ lạnh để xài dần. Mỗi ngày chỉ sử dụng 2-3 lần, mỗi lần dùng khoảng 30ml để uống.

Chữa đau đại tràng bằng mật ong  và vừng đen

Vừng đen hay còn có tên gọi khác là mè đen, đây là một loại hạt có thể giúp cơ thể nhuận tràng, thanh nhiệt, giải độc, sất trùng và kháng khuẩn. Nhờ đó mà loại vừng đen này có thể kết hợp với mật ong để điều trị các tổn thương ở đại tràng rất hiệu quả.

Một số bài thuốc chữa bệnh đau đại tràng bằng mật ong

Hướng dẫn làm bài thuốc từ mật ong và vừng đen:

Bạn đãi sạch hết cát và đá ở trong mè đen sau đó đem me đen sao lên cho thật thơm, để nguội và cho vào hủ để cất.

Khi nào sử dụng thì bạn lấy mè đen cùng 1 thìa mật ong trộn đều bỏ vào miệng nhai nát để nuốt. Hàng ngày bạn thực hiện ăn mè đen và mật ong vào buổi sáng và buổi tối. Bạn nên ăn 1 tháng liên tục thì chứng đau đại tràng của bạn sẽ được cải thiện.