Bệnh polyp đại tràng sigma là gì, polyp đại tràng sigma có nguy hiểm không?

Bệnh polyp đại tràng là một căn bệnh thường gặp ở bất cứ đối tượng nào, chứng bệnh này là một loại tổn thương ở bên trong đại tràng có hình dạng như các khối u. Chúng thường là các khối u lành tính, nhưng cũng có một số trường hợp gặp phải các khối u ác tính, do không điều trị đúng cách. Bệnh polyp đại tràng sigma là gì? Bệnh polyp đại tràng sigma có nguy hiểm hay không? Là câu hỏi đang được nhiều người đặt ra nhất hiện nay, để biết thêm về điều này thì các bạn hãy cùng tìm hiểu ở bài viết này nhé.

Bệnh polyp đại tràng sigma

Căn bệnh polyp đại tràng sigma là gì?

Polyp đại tràng là một biểu hiện tổn thương bất thường ở trên bề mặt của đại tràng và bộ phận này được gọi là ruột già, những tổn thường này có hình dạng tựa như những khối u. Người bệnh có thể có nhiều polyp đại tràng hoặc cũng có thể chỉ có 1 polyp, và loại polyp thường thuộc dạng lành tính.

Đại tràng sigma nhìn giống như chữ sigma, đây là phần cuối của bộ phận đại tràng, kế với trực tràng và phần hậu môn. Bệnh đại tràng sigma thường gặp ở những người già.

Polyp đại tràng sigma là những tổn thương lành tính ở dạng khối u được nằm ở khu vực đại tràng sigma.

Hiện tại bệnh nhân bị polyp đại tràng sigma có khả năng gia tăng do chế độ ăn uống không hợp vệ sinh gây nên.

Polyp đại tràng sigma có nguy hiểm không?

Bệnh polyp đại tràng sigma

Thường thì polyp đại tràng sigma đều thuộc dạng lành tính, nếu như điều trị đúng cách và kịp thời thì bệnh cũng không có gì gọi là nguy hiểm. Nhưng cũng có nhiều trường hợp bệnh nhân không điều trị sớm, khiến cho bệnh nặng lên và gây ra các khó khăn trong việc điều trị. Khối u này sẽ ngày một phát triển lớn dần và sẽ gây nên rất là nhiều những biến chứng rất nguy hiểm.  Đặc biệt bệnh còn có nguy cơ tiến triển thành căn bệnh ung thư đại tràng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng của người bệnh.

Điều trị polyp đại tràng sigma như thế nào?

Để đưa ra một phương pháp chữa trị căn bệnh polyp đại tràng sigmap phù hợp nhất thì bệnh nhân cần đi đến các bệnh viện để khám, các bác sĩ sẽ thực hiện một số biện pháp để kiểm tra như nội soi đại tràng, siêu âm, xét nghiệm… để xác định được kết quả chuẩn xác. Sau đó Các bác sĩ sẽ xem xét tình trạng bệnh và bệnh đang ở giai đoạn nào, để đưa ra một cách điều trị phù hợp nhất.

Bệnh polyp đại tràng sigma

Cách điều trị cho bệnh polyp đại tràng sigma lành tính

Đối với những trường hợp lành tính thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn nhiều. Những bệnh nhân bị polyp đại tràng sigma lành tính, thì cách chữa trị chỉ là làm phẫu thuật để loại bỏ các khối u polyp này, uống thuốc theo chỉ định của các bác sĩ và đưa ra chế độ ăn uống, nghỉ ngơi phù hợp, để ngăn chặn bệnh tái phát lại.

Cách điều trị cho bệnh polyp đại tràng sigma ác tính

Polyp đại tràng sigma ác tính, đã được xác định là các khối u của bệnh ung thư thì rất nguy hiểm, cần điều trị ngay lập tức.

Polyp đại tràng sigma ác tính thì không thể chữa nào điều trị khỏi hẳn được, dù cho bệnh nhân có làm các phẫu thuật loại bỏ những khối u này, thì các khối u vẫn có thể tái phát trở lại hoặc di căn qua vị trí khác. Những biện pháp này, chỉ có thể giúp bệnh nhân giảm đi các triệu chứng và cầm chừng, nhằm ngăn chặn bệnh phát triển nặng hơn mà thôi, chứ không thể nào chữa khỏi hẳn bệnh.