Bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng mang lại hiệu quả nhất

Viêm đại tràng thể lỏng là bệnh liên quan đến hệ tiêu hóa, có kèm theo các triệu chứng như tiêu chảy. Vậy có những bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng nào? Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu về các bài thuốc đó nhé.

Viêm đại tràng thể lỏng là như thế nào

Viêm đại tràng thể lỏng là trường hợp bệnh nhân xuất hiện tình trạng niêm mạc ở đại tràng bị tổn thương nặng. Do hiện tượng viêm loét đại tràng lâu ngày không có cách chữa trị kịp thời. Khiến cho chức năng hoạt động của đại tràng bị suy giảm và xuất hiện triệu chứng xuất huyết dạ dày kèm theo.

Khiến cho những bệnh nhân cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng nghiêm trọng tới chất lượng cuộc sống của người bệnh. không có tinh thần để làm việc và luôn trong tình trạng lo âu.

bài thuốc chữa bệnh viêm đại trang thể lỏng

Các bài thuốc chữa viêm đại tràng thể lỏng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp hiện đại để chữa bệnh. Nhưng nó lại để lại một số tác dụng phụ đối với cơ thể bệnh nhân. Với kinh nghiệm từ xưa để lại, đã có nhiều bài thuốc chữa viêm đại tràng từ đông y mang lại hiệu cao. Bên cạnh đó những bài thuốc này không gây ảnh hưởng cho cơ thể như.

Lá ổi:

Là phương thuốc được sử dụng để chữa bệnh tiêu chảy trong dân gian hay sử dụng. Trong lá ổi non có chứa chất tannin. Chất này có tác dụng làm săn se, giúp kháng khuẩn hiệu quả. Nên sẽ có tác dụng điều trị bệnh tiêu chảy dứt điểm.

chữa viêm đại tràng thể lỏng

Củ gừng tươi

Không chỉ được biết đến là một loại gia vị mà còn được biết tới là một vị thuốc chữa bệnh. Bởi gừng có vị cay nồng, nên có tính ấm, và có tác dụng ôn trung tính hàn. Nên thường được sử dụng trong các trường hợp người bệnh bị chứng tỳ vị hư hàn. Triệu chứng chướng bụng, đau bụng dưới khu vực của đại tràng.

Quả nhót:

Theo đông y thì quả nhót có vị chua thanh, và vị chát chát. Nên khi ăn quả này vào thì nó sẽ đi vào kinh phế và đại tràng. Nên sẽ có công dụng là trừ ho, tiêu đờm bổ phế hơn nữa còn điều trị được dịch tả. Không chỉ quả của cây nhót mà các thành phần của cây. Như lá nhót và rễ cây nhót cũng có tác dụng điều trị bệnh tiêu chảy.

Sử dụng lá mơ lông để chữa bệnh:

Là một loại rau thường được ăn kèm với những thức ăn chứa nhiều chất đạm. Vì trong lá mơ lông có chứa các chất làm sát khuẩn cao, giúp điều trị bệnh viêm đại tràng rất tốt.

Lá ngải cứu:

Nhờ tác dụng chữa kinh phế, bổ tỳ, giúp kháng khuẩn, chống viêm, điều hòa lưu thông khí huyết. Nên được sử dụng nhiều trong việc điều trị các bệnh liên quan đến đại tràng thể lỏng.

Vậy nên, từ các bài thuốc chữa viêm đại tràng từ dân gian này sẽ giúp cho bạn có những cách khắc phục triệu chứng tiêu chảy trong bệnh viêm đại tràng thể lỏng được tốt hơn.